Người lớn tuổi học piano liệu có dễ không?

Cuộc sống của mỗi người có những hoàn cảnh khác nhau có người thực hiện được những đam mê của mình từ khi còn ở độ tuổi 5-8 tuổi . Nhưng đổi lại cũng có những người từ nhỏ đến lớn cuộc sống mưu sinh khiến bạn bị chi phối bởi nhiều thứ , vào đại học rồi ra trường đi làm, kết hôn, lo cho con cái,….

Bây giờ khi con cái đã yên bề gia thất , không còn chạy đôn chạy đáo lo cái ăn, cái mặc mà thay vào đó vào lúc này bạn mới có thời gian chăm lo cho bản thân và bạn chợt nhận ra niềm đam mê đối với âm nhạc vẫn luôn hiện hữu trong tâm trí của bạn. Học đàn Piano cũng là cách để thi thoảng thư giãn hòa nguyện cùng vs âm nhạc .Nhưng  băn khoăn và e ngại lớn nhất của những người đã bước qua tuổi tam tuần trước quyết định học Piano  không hẳn vì áp lực tài chính hay thời gian mà có lẽ là suy nghĩ “30 tuổi học đàn piano là quá khó”. Đây cũng chính là rào cản lớn nhất mà ít người vượt qua được. Tuổi đời chưa chắc đã quyết định đến tuổi học đàn vì thế ở bài viết này mình sẽ chỉ cho các bạn lí do vì sao ở độ tuổi 30-40 tuổi học đàn Piano dễ dàng như khi 13 tuổi .

  • Ở độ tuổi 30, bạn có thời gian và tiền bạc để đầu tư cho việc học. Đồng thời, bạn có thể quản lý thời gian tốt hơn và làm chủ được các mục tiêu đã đề ra. Bạn có thể học đàn như cách giải trí sau một ngày làm việc mệt mỏi và giảm áp lực trong cuộc sống. Mỗi ngày hãy dành ít nhất 15 phút ngồi đàn để có thể tiến bộ nhanh chóng .
  • Ở độ tuổi 30, bạn có sự kiên trì , nhẫn nại hơn tuổi trẻ . Bởi lẽ những thứ cay đắng trong cuộc sống hằng ngày bạn đều thấy được , chính vì thế một chút khó khăn này không là gì đối với bản thân của chính bạn nữa .
  • Âm nhạc diệu kỳ ở chỗ, không nhất thiết bạn đàn giỏi, đàn nhanh,hay bạn phải biết đánh tất cả các bài hát là tài giỏi , chỉ cần bạn đặt cảm xúc của mình vào giai điệu đó, tuy tay chân còn chưa linh hoạt nhưng những âm thanh đó đã hay và thuyết phục được người nghe rồi. Cái gì xuất phát được từ trái tim, từ cảm xúc của sự trải nghiệm từ chính cuộc sống của bản thân sẽ dễ dàng chạm đến cảm xúc , trái tim của người khác.
  • Đánh đàn Piano cũng là một hình thức luyện tay, giúp tăng độ linh hoạt dẻo dai cho đôi tay của bạn hơn . Hay những lúc bị áp lực những điều trong cuộc sống tập đàn giúp bạn xả stress , thả hồn vào âm nhạc tạo tâm trạng phấn khởi ,lạc quan , yêu đời .
  • Đồng thời âm nhạc còn là công cụ giúp bạn vượt qua tự ti khi đi dự tiệc đám cưới hay tới đâu có Piano bạn đều có thể mạnh dạn đánh một bài yêu thích của mình không những làm cho những người xung quanh hay con cháu yêu thích , ngưỡng mộ , mà  có thể chính bạn đã thắp lên thêm một ngọn lửa đam mê yêu thích đàn Piano.

Như vậy thật không quá khó để bạn bắt đầu học Piano ở độ tuổi 30-40 , chỉ cần có niềm tin và một niềm đam mê mãnh liệt thì không gì là không thể cả . Piano làm niềm vui tuổi già như được nhân đôi khi bạn tìm thấy được lẽ sống trên những phím đàn thanh thoát …

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.